An Gia đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng

An Gia đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng - Ảnh 1.

Năm 2020, An Gia đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng, lợi nhuận nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 410 tỷ đồng, tăng lần lượt 523% và 38% so với năm trước. Trong đó, 06 tháng đầu năm An Gia ước đạt 170 tỷ đồng lợi nhuận.

 

 

An Gia đặt mục tiêu doanh thu 2.400 tỷ đồng - Ảnh 1.

An Gia tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2020.

Lãi 6 tháng đầu năm ước đạt 170 tỷ đồng

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 lần đầu tiên của công ty được tổ chức sau khi lên sàn vào ngày 24/6 vừa qua, ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc An Gia đánh giá sau giai đoạn cao điểm của COVID-19, đây là “thời điểm vàng” M&A dự án. Khoảng thời gian 06 tháng đầu năm cũng giúp đội ngũ An Gia có thêm thời gian cùng nhau ngồi lại để xây dựng hệ thống, củng cố nền móng vững chắc hơn.

Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm cũng đã có những ảnh hưởng nhất định lên tình hình kinh doanh của công ty. Theo kế hoạch ban đầu, An Gia năm nay sẽ bán hết 2.000 căn hộ Westgate tại Bình Chánh, TP HCM và 400 căn thuộc dự án The Standard Bình Dương, tương ứng doanh thu 8.000 – 9.000 tỷ đồng.

Để phù hợp hơn với bối cảnh thực tế, năm nay, An Gia đặt kế hoạch doanh thu 2.400 tỷ đồng, lợi nhuận nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 410 tỷ đồng, tăng lần lượt 523% và 38% so với năm trước. Công ty lên kế hoạch ra mắt các dự án như Westgate (Bình Chánh) và The Standard (Bình Dương), bên cạnh việc bàn giao River Panorama (quận 7, TP HCM). Kế hoạch phát triển quỹ đất thông qua M&A vẫn được An Gia triển khai, với dự kiến chi trả 3.000 – 5.000 tỷ đồng mỗi năm.

Trong nửa đầu năm, ông Sáng cho biết lợi nhuận sau thuế của An Gia dự kiến ghi nhận khoảng 170 tỷ đồng.

Hướng tới trở thành nhà phát triển đô thị trong 5 năm tới

Ông Sáng cũng cho biết: “An Gia sẽ tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong phân khúc căn hộ vừa túi tiền và trung cấp với chất lượng và thiết kế vượt trội. Bên cạnh hơn 33 ha quỹ đất tại TP HCM, An Gia cũng phát triển hơn 46 ha quỹ đất tại các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… để phát triển các khu nhà ở liên kế khép kín, hướng tới trở thành nhà phát triển đô thị trong 5 năm tới. Mục tiêu cao nhất của An Gia là đi tới đâu sẽ tăng giá trị cho khu vực đó”.

Căn cứ để An Gia đạt được mục tiêu kinh doanh 2020 dựa trên kế hoạch ra mắt các dự án như Westgate (Bình Chánh) và The Standard (Bình Dương), bên cạnh việc bàn giao River Panorama (quận 7). Các dự án mà An Gia đang triển khai bên cạnh chất lượng và thiết kế vượt trội còn có khả năng sinh lời cao, sở hữu nhiều lợi thế vượt trội.

Tiêu biểu, Westgate nằm trong lõi trung tâm hành chính Bình Chánh, bao quanh là hệ thống tiện ích và hạ tầng giao thông hoàn thiện, cận kề ga Nguyễn Cửu Phú thuộc tuyến Metro 3A, với thiết kế và tiện ích hiện đại, được kỳ vọng trở thành biểu tượng và chuẩn mực sống mới của khu Tây Sài Gòn. Dự án The Standard Bình Dương tọa lạc tại đường Tân Phước Khánh 10 – Tân Uyên, khu vực tâm điểm của 4 thành phố lớn: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Biên Hòa. Với clubhouse được đầu tư lên đến 5 triệu USD, The Standard Bình Dương được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sản phẩm tiêu biểu thể hiện dấu ấn đầu tiên của An Gia trong phân khúc khu phức hợp nhà ở liên kế khép kín.

Nói về kế hoạch triển khai dự án năm 2021, lãnh đạo doanh nghiệp nói quỹ đất An Gia đang có ở TP HCM vẫn còn 3.000 sản phẩm chờ hoàn thành pháp lý, đồng thời sắp ký 2 dự án mới đem lại tổng nguồn cung khoảng 2.000 sản phẩm nhà phố thấp tầng. Tuỳ vào tiến độ pháp lý, 2 trong 4 dự án sẽ được bán ra thị trường, đảm bảo đủ số lượng hàng trong 2 năm tiếp.

Song song đó, An Gia vẫn đang tiếp tục mua quỹ đất mới, đặt mục tiêu doanh số bán hàng và lợi nhuận mỗi năm tăng 30 – 40%.

Đặc biệt, kể từ 6/2020, mỗi cổ đông sở hữu từ 1.000 cổ phiếu AGG sẽ được ưu đãi chiết khấu 1% trên giá bán vào thời điểm giao dịch khi mua các dự án do An Gia phát triển. Đây là một trong những nỗ lực của công ty nhằm mang đến trải nghiệm và lợi ích ngày càng tốt hơn cho cổ đông, nhà đầu tư.

 

Nhà đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ