Quy Trình Thủ Tục Mua Nhà Tại Mipec Tràng An | Mipec Vinh Tân

quy trình thủ tục mua nhà tại mipec tràng an

Quý vị hãy tham khảo qua bài viết sau để nắm vững hơn về quy trình thủ tục mua nhà tại Mipec Tràng An , Vinh tân, Nghệ An

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về dự án, chọn lựa được lô đất cũng như căn nhà ưng ý hợp lý với mình, thì vấn đề kế tiếpngười mua cần chú ý đến là quy trình mua dự án Mipec Tràng An thế nào? Làm sao để mình đăng ký đặt mua tại dự án thành công? Mà cụ thể nơi đây là quy trình đặt mua những lô biệt thự, LK, shophouse tại dự án Khu Đô Thị Mipec Tràng An.

biệt thự đảo mipec vinh tân tràng an

 

Quy trình thủ tục mua nhà tại Mipec Tràng An – Trực tiếp từ chủ ĐT.

Ngày nay, dự án Mipec Tràng An do Công Ty Cổ Phần Hóa Dầu Quân Đội (Mipec) làm chủ ĐT. Dự án được quy hoạch tổng thể với DT 43 héc-ta, có những phân khúc sản phẩm như sau:

 1. BT Mipec Tràng An
 2. Nhà vườn Mipec Tràng An
 3. Shophouse Mipec Tràng An

Khi người mua có nhu cầu tìm hiểu và mua BT, LK tại dự án thì sẽ được những nhân viên của Những đơn vị phân phối trên tư vấn về dự án cũng như việc chọn lựa lô đất (ngôi nhà) hợp lý.
Trước lúc làm giấy tờ thủ tục đăng ký mua dự án Mipec Tràng An, người mua cần tìm hiểu các tin tức sau về dự án cũng như pháp lý của dự án đã đầy đủ được phép mua bán đúng theo quy định của luật pháp hay chưa?

Tại dự án Mipec Tràng An chủ ĐT sẽ không trực tiếp phân phối, mà thay vào đó chủ ĐT sẽ ký hợp đồng phân phối với những đơn vị F1 phân phối ( hay còn gọi là những Sàn Giao Dịch Bất Động Sản UY TÍN ). Mà những đơn vị phân phối chính thức nơi đây gồm các đơn vị sau:

1, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nếu dự án có tổng ngân sách đầu tư cơ sở hạ tầng trên 15 tỷ, phải được cơ quan có thẩm quyền cấp công văn chấp thuận chủ trương đầu tư. Cụ thể, Sở Xây dựng sẽ nhận định những yếu tố:

 1. Tiềm lực chủ ĐT
 2. Nguồn gốc quỹ đất
 3. Quy hoạch khu đất
 4. Tham vấn ý kiến những ban lĩnh vực có liên quan (cơ sở hạ tầng kỹ thuật như giao thông, điện lực, cấp thoát nước, PCCC ngoài hàng rào để tránh tình trạng xây dựng chồng chéo lên đất ngầm gây cản trở, hư hại…)

Sau đó làm tờ trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

2, Quyết định phê duyệt chi tiết thi công tỷ lệ 1/500 buộc lòng đối với dự án có tổng quy mô từ 5ha trở lên hoặc Phê duyệt quy hoạch mặt bằng tổng thể. Các bản quy hoạch này phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Như vậy, quy hoạch chi tiết 1/500 giúp khách hàng đất biết được quy hoạch tổng thể mặt bằng của những dự án đầu tư thi công, giúp định vị công trình, thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công công trình và tiến hành thi công.

 1. Nếu Quyết định phê duyệt chi tiết thi công tỷ lệ 1/500 có quy định chi tiết về những chỉ tiêu thi công nhà ở (cấp nhà, chỉ giới, số tầng, độ cao tầng, khoảng lùi thi công,…) thì không bắt buộc lòng có Giấy phép thi công. Vì dự án Mipec Tràng An có tổng quy mô 43 héc-ta, nên khi thi công người mua không cần phải xin giấy phép thi công nữa, mà thay vào đây là xây theo thiết kế kiểu mẫu mà do Sở Xây Dựng phê duyệt cho dự án.
 2. Trường hợp tổng quy mô dự án nhỏ hẹp hơn 5ha thì không bắt buộc lòng có Phê duyệt chi tiết thi công tỷ lệ 1/500 mà thay vào đây là Phê duyệt quy hoạch mặt bằng tổng thể của cơ quan có thẩm quyền.

3, Giấy phép thi công

Điều kiện để được cấp giấy phép thi công:

 1. Hợp lý với quy hoạch thi công chi tiết 1/500 được duyệt
 2. Đảm bảo những quy định về chỉ giới đường đỏ, chỉ giới thi công thiết kế đô thị, những đề nghị về an toàn đối với công trình bao quanh.

Nội dung của giấy phép thi công gồm:

 1. Vị trí, địa điểm thi công dự án
 2. Loại, cấp dự án
 3. Cốt thi công công trình
 4. Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới thi công
 5. An ninh môi trường và an toàn công trình
 6. DT thi công công trình, chiều cao từng tầng, chiều cao tối đa toàn công trình, gam màu sắc công trình
 7. Các nội dung khác quy định đối với từng loại dự án
 8. Hiệu lực của giấy phép.

4, Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp

Giấy phép thương mại của chủ ĐT cần quan tâm đến ngành nghề thương mại cần có chức năng thi công và đầu tư những dự án bất động sản thì mới hợp pháp

5, Giấy phép cho phép dự án được huy động vốn hoặc cho phép được chào bán

Vậy quy trình đặt mua dự án Mipec Tràng An gồm các bước gì?

 1. Tìm hiểu tin tức chi tiết về dự án
 2. Ký hợp đồng đặt chỗ đặt mua, tại thời điểm ký hợp đồng đặt chỗ, người mua đóng trước số tiền tương ứng mà chủ ĐT đề nghị, thường là 100 -300 triệu
 3. Ký hợp đồng mua bán, tại thời điểm ký hợp đồng mua bán, người mua đóng tiền theo trình tự quy định của dự án, thường là 20%-30% chất lượng nhà

Các lần kế tiếp, người mua sẽ đóng tiền theo tiến độ đóng tiền của dự án cho đến khi được chuyển giao nhà và cấp GCNQSD

6, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là Quyết định giao đất, quyết định cho phép chuyển mục tiêu sử dụng đất, hay gọi đơn giản là Sổ đỏ.

Quý khách mua cần lưu ý các điểm sau:

 1. Địa điểm thửa đất
 2. DT
 3. Hình thức sử dụng chung hay riêng
 4. Sử dụng chung: là hiện giờ tổ chức đang đồng nắm giữ với bên khác, cần lưu ý khi ký hợp đồng mua bán phải có đủ hai bên đứng tên trên sổ đất, hoặc có ủy thác một bên cho bên còn lại.
 5. Sử dụng riêng: là tổ chức đứng tên một mình, có toàn quyền quyết định về thửa đất.
 6. Mục tiêu sử dụng đất: Đất ở tại KĐT
 7. Thời hạn sử dụng đất: Khi dự án đang trong quá trình thi công thì việc chọn mua bán được giao dịch qua hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng mua bán. Đối với tổ chức, c.ty đứng tên: thì thời hạn sử dụng đất thường là 50 năm, nhưng khi dự án đã hoàn thành xong hạ tầng, đáp ứng đầy đủ giấy tờ thủ tục sang tên cá nhân người mua thì thời hạn sử dụng là dài lâu.
 8. Hoặc quyết định giao đất của chính quyền có thẩm quyền cho chủ ĐT được phép thương mại bất động sản: Chủ ĐTnhiệm vụ đóng thuế quyền sử dụng đất trên phần đất được giao này.
 9. Hoặc văn bản cho phép chuyển mục tiêu sử dụng đất: từ đất trồng cây lâu năm/đất trồng cây hàng năm… lên đất ở để thương mại dự án bất động sản

Tin tức chi tiết về dự án Mipec Tràng An vui Lòng liên hệ và đăng ký nhận Tin tức Theo Form khu vực phía dưới, xin cảm ơn!

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ